Blog

สรุปคอร์ส: Attract and Engage Customers with Digital Marketing จาก Google

มาต่อกันกับเนื้อหาในคอร์สที่ 2 จากทั้งหมด 7 คอร์สใน Google Digital Marketing & E-commerce Professional Certificate Foundations of Digital Marketing and E-commerce < คลิกอ่านตอนที่แล้วAttract and Engage Customers with Digital Marketing From Likes to Leads: Interact with Customers OnlineThink Outside the Inbox: Email MarketingAssess for Success: Marketing Analytics and MeasurementMake the Sale: Build, Launch, and Manage E-commerce StoresSatisfaction Guaranteed: Develop…

Loading

สรุปคอร์ส: Foundations of Digital Marketing and E-commerce จาก Google

หลายๆ คนคงจำได้ว่า Google เค้าทำ Career Certificate ขึ้นมาสักพักละ ตั้งแต่ Data Analytics (แอดเรียนจบไปแล้ว) และก็ยังมี UX, IT PM อีกด้วย ถึงคิวของชาว Digital Marketer และ E-Commerce กันสักที บทความนี้แอดจะสรุปเนื้อหาจากคอร์สแรก จากทั้งหมด 7 คอร์สใน Google Digital Marketing & E-commerce Professional Certificate Foundations of Digital Marketing and E-commerce Attract and Engage Customers with Digital MarketingFrom Likes to Leads: Interact with Customers OnlineThink Outside the Inbox:…

Loading

รีวิวคอร์ส: PANDAS FOUNDATION BY DATAROCKIE

รีวิวคอร์สแรกของปี 2022 กับคอร์สฟรี!! เขียนโปรแกรมภาษา Python 🐍 กับคอร์สที่ชื่อว่า “Pandas Foundation” สอนโดย แอดทอย DataRockie สมัครเรียนฟรี ได้ผ่านลิ้งนี้เลย 👇🏻https://course.datarockie.com/courses/pandas-foundation คอร์สนี้เหมาะกับใคร แอดมองว่าเหมาะกับคนที่อยากพัฒนาสกิลด้าน Programming เพื่อจัดการกับข้อมูล แน่นอนว่าปัจจุบันเราสามารถใช้ Excel, GoogleSheet (หรือใช้คนอื่น 555+) เพื่อทำงานกับข้อมูลอยู่แล้ว แต่ถ้าวันนึงเราไม่มี License Excel ล่ะ บางบริษัท Block GoogleSheet ล่ะ หรือบางทีเราเจอข้อมูลมหาศาลที่ Spreadsheets เอาไม่อยู่ล่ะ? การเขียน Program สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อทำงานกับข้อมูลได้ รวมถึงพัฒนา Logical Thinking ของเราให้เป็นระบบมากขึ้นด้วย! รายละเอียดเบื้องต้น Python Language30+ Video Full HD (ชัดโคตรๆ)เหมาะกับผู้เริ่มต้นเขียน Python แบ่งออกเป็น 6 ส่วน…

Loading

เรียน Tableau ฟรี!! จาก TABLEAU เต็มอิ่มถึง 30 วีดีโอ สำหรับผู้เริ่มต้น

หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ Tableau กันมาบ้างไม่มากก็น้อย แอดเองก็ไม่รู้ว่ามันอ่านยังไง “แทปโล” “ทาบัว” “แทปบัว” เอาเป็นว่าเจ้า Tools นี้แอดมองว่าเป็นอันดับ 1 เรื่องการทำ Data Visualization เลยทีเดียว 📊 📈 📉 ในช่วงนี้แอดมีโอกาสได้ใช้ Tableau หลังจากที่ไม่ได้ใช้งานมานาน เลยพยายามหาคอร์สเพื่อปัดฝุ่นซะหน่อย พอลองเข้ามาดูใน website https://www.tableau.com/ แอดเห็นว่ามีคอร์สที่เสียเงินอยู่เหมือนกัน ปีละประมาณ 120US หรือราวๆ 4,000 บาท 🥲 TABLEAU FREE TRAINING VIDEOS แต่แล้วแอดก็ไปสะดุดตากับคำว่า Free Training Videos 🕵🏻 หลังจากกดเข้าไปดูก็เห็นเลยว่ามีวีดีโอฟรีให้เรียนมากถึง 30 Videos โดยแบ่งเป็น Creator 14 Videos (ประมาณ 1 ชั่วโมง)Explorer 10 Videos (ประมาณ 1…

Loading

DATA SCIENCE FOR EVERYONE พื้นฐานที่ทุกคนควรรู้

Definition Data Science คือ ศาสตร์แห่งข้อมูล หรือวิทยาการข้อมูล ซึ่งมักเป็นที่สับสนระหว่างคำว่า Data Science และ Data Scientist Point สำคัญ คือ Data Science ไม่ใช่ Data Scientist ความหมายของคำว่า Data Science แอดขอยกมาจากคอร์ส Data Analyst ของ Google ละกันและเค้าได้บอกไว้ว่า Data science: A field of study that uses raw data to create new ways of modeling and understanding the unknown แปลง่ายๆก็คือ สาขาวิชาที่ใช้ข้อมูลดิบเพื่อสร้างโมเดลหรือ ทำให้เข้าใจในสิ่งที่เราไม่รู้ What Can data…

Loading

พาเดินเล่นในงาน Data Talk Chill#3 : CONNECT THE DATA

สวัสดีครับทุกคน หลังจากเพจแอดร้างมานาน บทความนี้แอดจะพาทุกคนที่พลาดงาน Data Talk Chill ครั้งที่ 3 จัดโดย Data TH.com – Data Science ชิลชิล SPEAKERS ครั้งนี้มี Speaker ทั้งหมด 15 ท่านด้วยกัน มาจากหลากหลายสายงานด้าน Data ไม่ว่าจะเป็น Design, UX, Data Analyst, Data Engineer, Data Scientist, Digital Marketing และอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่าครบวงจร รายนาม Speakers และ Topics ที่แต่ละคนพูดอยู่ที่นี่แล้ววว AIRMEET งานนี้ปกติแล้วจะจัดกันแบบ Physical คือ มาเจอหน้ากันนั่นเอง แต่ปีนี้เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ต้องจัดกันแบบ Online ด้วยระบบ Airmeet แอดชอบมากเลย UI/UX…

Loading

4P 4C 6W1H คืออะไร ศัพท์ Marketing พื้นฐานที่ควรรู้

แอดซื้อหนังสือมาเล่มนึง ชื่อว่า Digital Marketing Concept & Case Study 7th Edition ฉบับรับมือ New Normal หลัง COVID-19 (ชื่อโคตรยาว) เขียนโดย คุณณัฐพล ใยไพโรจน์ เล่มแบบนี้ แอดอ่านไปครึ่งเล่มระหว่างพาแม่มาหาหมอ ก็เลยคิดว่ายังมีศัพท์ Digital Marketing บางคำที่หลายคนอาจเคยได้ยิน แต่ยังไม่เข้าใจจริงๆ ถึงความหมายของมัน เช่น 4P 4C และ 6W1H (ซึ่งในหนังสือมันมีตัว s ด้วย เป็น 4Ps แต่แอดขอไม่ใส่ s ไว้แล้วกัน ดูจำง่ายกว่า คลีนๆ ดีด้วย) แอดเองก็เป็น 1 ในนั้น วันนี้เลยมาเขียนบทความเพื่อทบทวน และให้ตัวเองสามารถย้อนกลับมาอ่านได้ เผื่อว่าลืม 55555+ ไปดูพร้อมๆ กันเลย 4P Strategy กลยุทธ์…

Loading

สรุปคอร์ส : Fundamentals of Digital Marketing จาก Google Digital Garage ตอนที่ 2

มาแล้ว สรุปคอร์ส Fundamentals of Digital Marketing ตอนที่ 2 Make it easy for people to find a business on the web เราจะทำยังไงได้บ้าง เพื่อให้ผู้คนหาเราเจอได้ง่ายขึ้นในโลกออนไลน์ เนื้อหาเกี่ยวกับการ Search ล้วนๆ 100% มีด้วยกัน 5 Modules (ยาวกว่าเดิมอีก 5555+) มาลองเรียนกันเลย Module 5 : Get started with search พื้นฐาน Search Engine Search Engine แรกๆ เป็นโปรแกรมที่เรียกว่า Archie เปิดตัวในปี ค.ศ 1990 (30 ปีมาแล้ว) เป็นโปรแกรมที่ให้คนเข้าถึงเพื่อค้นหา filenames ซึ่งเป็นชื่อของ…

Loading

สรุปคอร์ส : Data Design Fundamental จาก klasssi

บทความนี้เกิดขึ้นจาก แอดเห็นเพื่อนแชร์คอร์สออนไลน์ฟรีใน facebook เลยกดเข้าไปดู เพราะแอดเพิ่งเคยเห็น Platform ที่ชื่อว่า klasssi เพื่อนๆ ลองคลิกไปดูได้ หน้าตา Platform จะเป็นแบบนี้ klasssi by Kasikornbank klasssi คือ แพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่เชื่อในการส่งต่อคลื่นแห่งความรู้ไม่สิ้นสุด ช่วยเพิ่มศักยภาพให้เติบโตและปรับเปลี่ยนได้ทันอนาคต (แอด copy slogan เค้ามา) ก่อตั้งขึ้นโดยธนาคารกสิกรไทย แอดลองหาใน Playstore ทาง klasssi เค้าก็มี Application เหมือนกัน ลองเรียนดูก็ถือว่าโอเคเลย แนะนำคอร์สและผู้สอน มาถึงเนื้อหากันเลยดีกว่า แอดเลือกลงคอร์สที่ชื่อว่า Data Design Fundamental การออกแบบข้อมูลเบื้องต้น ใช้เวลาในการเรียนประมาณ 2 ชม. สอนโดย คุณโจ้ ฐิติพงษ์ เหลืองอรุณเลิศ ผู้ก่อตั้ง บริษัท บุญมีแล็บ เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงด้าน Data Visualization และ Design…

Loading

สรุปคอร์ส : Apply Machine Learning to your Data with GCP จาก Coursera

สวัสดีทุกๆ คนครับ วันนี้เราจะมาต่อกันกับคอร์สที่ชื่อว่า Apply Machine Learning to your Data with GCP ซึ่งนับว่าเป็นคอร์สที่ 4 จากทั้งหมด 4 คอร์ส จาก From Data to Insights with Google Cloud Platform Specialization  และเหมือนเช่นเคย เพื่อนๆ ยังสามารถย้อนกลับไปอ่านบทความที่แอดได้เขียนไว้ตั้งแต่คอร์สแรกตามลิงค์ด้านล่าง Course 1 : Exploring ​and ​Preparing ​your ​Data with BigQueryCourse 2 : Creating New BigQuery Datasets and Visualizing InsightsCourse 3 : Achieving Advanced Insights with BigQuery โดยคอร์สนี้เป็นคอร์สสุดท้ายของ Specialization Track…

Loading

Loading…

Something went wrong. Please refresh the page and/or try again.


Follow My Blog

Get new content delivered directly to your inbox.

Loading

%d bloggers like this: