Site icon มาลองเรียน Malonglearn

รีวิวคอร์ส: PANDAS FOUNDATION BY DATAROCKIE

รีวิวคอร์สแรกของปี 2022 กับคอร์สฟรี!! เขียนโปรแกรมภาษา Python 🐍 กับคอร์สที่ชื่อว่า “Pandas Foundation” สอนโดย แอดทอย DataRockie

สมัครเรียนฟรี ได้ผ่านลิ้งนี้เลย 👇🏻
https://course.datarockie.com/courses/pandas-foundation

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

แอดมองว่าเหมาะกับคนที่อยากพัฒนาสกิลด้าน Programming เพื่อจัดการกับข้อมูล แน่นอนว่าปัจจุบันเราสามารถใช้ Excel, GoogleSheet (หรือใช้คนอื่น 555+) เพื่อทำงานกับข้อมูลอยู่แล้ว

แต่ถ้าวันนึงเราไม่มี License Excel ล่ะ บางบริษัท Block GoogleSheet ล่ะ หรือบางทีเราเจอข้อมูลมหาศาลที่ Spreadsheets เอาไม่อยู่ล่ะ?

การเขียน Program สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อทำงานกับข้อมูลได้ รวมถึงพัฒนา Logical Thinking ของเราให้เป็นระบบมากขึ้นด้วย!

รายละเอียดเบื้องต้น

แบ่งออกเป็น 6 ส่วน

1.Introduction

EP.01-Introduction by DataRockie

Part แรกนี้จะเกริ่นเรื่องของคอร์สนี้ และพาทุกคนรู้จักกับสิ่งที่เรียกว่า Dataframe นอกจากนั้นยังแนะนำ Platform ที่ใช้เขียน Python, Kotlin, R, Scala ที่ชื่อว่า DataLore ของ JetBrains ผู้สร้าง IDE Pycharm อีกด้วย

DataLore

https://datalore.jetbrains.com/ 👑

แต่ถ้าใครถนัดการใช้ Google Colab ก็สามารถใช้เรียนได้เช่นกัน

2.Basic Python 🐍

Part นี้จะเริ่มเขียนโปรแกรมกันแล้ว มีด้วยกัน 7 EP.

Basic Python by DataRockie
User Defined Functions by DataRockie

หลังจากทุกคนเรียน Part นี้จบแล้ว ก็สามารถเขียนโปรแกรมด้วยภาษา Python และเข้าใจ Data Structure รวมถึงเขียน Markdown แบบพื้นฐานได้แล้ว 👍🏻

3.Basic Pandas 🐼

Part นี้เป็นการเริ่มเรียนพื้นฐานของ Library ที่ชื่อ Pandas ซึ่งมักนิยมใช้ตั้งแต่ Data Preparation จนถึง Data Analysis แบ่งเป็น 10 EP.

Create DataFrame by DataRockie
Export DataFrame to CSV by DataRockie

หลังจากเรียนจบ 10 EP. ของ Part นี้แล้ว ทุกคนจะสามารถสร้างและปรับแต่ง DataFrame รวมไปถึงการ Export เป็น .csv ออกมาใช้งานต่อได้เลย 👍🏻

4.Intermediate Pandas 🐼

เนื้อหา Part นี้เป็นการใช้ Python สำหรับงาน Data Preparation มีด้วยกันอยู่ทั้งหมด 14 EP. (เยอะที่สุดเลยยย) เราเรียนกันด้วย Dataset ที่ชื่อว่า Palmer Penguins! 🐧

Data Information by DataRockie
Select Data with Multiple Conditions by DataRockie

สิ่งที่ได้จาก Part นี้ คือ ทุกคนสามารถทำงานกับข้อมูลโดยการเขียน Program และเตรียมข้อมูลได้โดยไม่ต้องใช้ Spreadsheet เริ่มตั้งแต่การสำรวจข้อมูลที่เรามีอยู่ด้วยคำสั่งง่ายๆ อย่าง .info()

หรือ Select เฉพาะข้อมูลโดยสามารถปรับเปลี่ยนเงื่อนไขที่ต้องการ นอกจากนั้นยังจัดการกับ Missing Values และทำการคำนวนหรือสรุปผลข้อมูลเบื้องต้นได้ด้วย! เรียกได้ว่าเก่งไปอีกขั้นแล้ว 🔥🔥

5.Bonus Videos 🎥

Part นี้เป็นโบนัส แถมมาในคอร์สนี้ด้วย หลังจากเรียน Library Pandas กันมาประมาณนึงแล้ว Part นี้จะเป็น Library อีกตัวที่ชื่อ Numpy ที่เก่งกาจด้านการทำงานสถิติมาก นอกจากนั้นยังมีเรื่องอื่นๆ เช่น การ Join และ Visualization

Numpy by DataRockie

6.Final Project

Project นี้เป็นการเอาความรู้ทั้งหมดที่เรียนมาใช้งานจริง นอกจากจะเป็นการทบทวนแล้ว ก็สามารถ Share เป็น Portfolio ของตัวเองได้เลย

เรียนจบแล้วก็รับ Certificate สายมินิมอลกันไป

COURSE SUMMARY

แอดใช้เวลาเรียนทั้งหมด 3 ชม. รู้สึกว่าได้ความรู้ไปเต็มๆ ในคอร์สนี้ เนื้อหาเข้าใจง่ายและกระชับสุดๆ และมีการแบ่ง Part อย่างเหมาะสม

ใครเรียนจบแล้วสามารถนำความรู้ไปใช้ในงานจริงได้แน่นอน ยิ่งถ้าใครสนใจสายงาน Data หรืออยากเป็น Data Analyst แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้!

Follow Me !

Knowledge is everywhere, Take your first step !

 1,777 total views,  5 views today

Exit mobile version