รีวิวคอร์ส : Road to Data Scientist and Data Analyst จาก BigData RPG และ Chongko Channel

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า แอดบอยด์ แอดมินเพจ BigData RPG และ แอดเมย์ แอดมินเพจ Chongko Channel ได้ผนึกกำลังเปิดคอร์สสำหรับ คนที่สนใจที่จะเป็น Data Scientist และ Data Analyst

Boyd BigData RPG และ May Chongko Channel

คอร์สนี้เหมาะกับใคร

เหมาะกับทุกคนที่สนใจจะเปลี่ยนสายงาน หรือ สนใจเริ่มอาชีพการทำงานหลังจากเรียนจบ เข้ามาสู่สายงาน Data โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Data Scientist และ Data Analyst เพราะเนื้อหาในคอร์สนี้ค่อนข้างครอบคลุมเลยทีเดียว

ก่อนที่เราจะไปดูว่าใน Course Outline มีอะไรกันบ้าง แอดบอยด์เริ่มสอน Week 00 เพื่อเป็นการปูพื้นฐาน โดยมีเนื้อหาแน่นๆ ถึง 8 ตอนกันเลยทีเดียว

Fundamentals Outline

  • Basic Python
  • Basic Numpy
  • Basic Pandas
  • Basic Visualization
  • Basic Linear Algebra
  • Basic Calculus
  • Basic Machine Learning
  • Basic Deep Learning

โดยเป็นการสอนใน Group Facebook โดยจะเป็นการ Live สดตาม Schedule ที่ถูกวางไว้ ซึ่งสอนละเอียดและ Step by Step มากๆ เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มหัดเขียน Python โดยสอนผ่าน Google Colab คอนเฟิร์มว่าบอยด์สอนละเอียดและเนื้อหาอัดแน่นจริมๆ

Basic Python by Road to Data Scientist and Data Analyst

Courses Outline

หลังจากผ่านการปูพื้นฐานแบบแน่นๆ กันไปแล้ว ลองมาดู Course Outline กัน โดยจะแบ่งเป็นทั้งหมด 4 Weeks โดยฝั่งซ้ายจะสอนโดยแอดบอยด์ (Data Scientist) และฝั่งขวาจะสอนโดยแอดเมย์ (Data Analyst) แต่ละ Week จะเรียนกัน 3–5 ครั้ง เพราะเนื้อหาเยอะจริงๆ แต่ละครั้งเรียนกันยาวเกือบ 3 ชม. เลยทีเดียว

Week 1 : Customer Analytics

Course Outline Week 1
บรรยากาศการสอน Week 1

Week 2 : Marketing Analytics

Course Outline Week 2
บรรยากาศการสอน Week 2

Week 3 : Supply Chain Analytics

Course Outline Week 3
บรรยากาศการสอน Week 3

Week 4 : Implementation (มีแข่ง Present ชิงรางวัลทองคำแท่งด้วย เดี๋ยวๆๆ)

Course Outline Week 4
บรรยากาศการสอน และการ Present งานชิงรางวัลลลล

Course Summary

สิ่งที่ได้หลังจากได้เข้าไปเรียนคอร์สนี้ คือ พื้นฐาน Python ตั้งแต่ Zero to Hero เรียนจบสามารถสร้างโมเดลในรูปแบบต่างๆ ได้

แถมยังมีความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการในการเลือกใช้งานด้วย ที่ชอบมากๆ คือเนื้อหาเกี่ยวกับ Stats ในเชิงลึก ได้ความรู้แบบย่อยมาแล้วทำให้เข้าใจง่ายกว่าไปอ่านหนังสือเอง 55555 (มีตั้งแต่ Basic Python -> ML -> Deep Learning คิดดู)

ส่วนอีกด้าน คือ มุมมองการวิเคราะห์ข้อมูลในด้านต่างๆ ทำให้เห็นภาพกว้างขึ้นและ Use cases ต่างๆ ที่น่าสนใจจากฝั่ง Analytics โดยรวมถือว่าโอเคเลย

ใครที่สนใจจะเป็น Data Scientist และ Data Analyst คอร์สนี้เป็นอีก 1 คอร์สที่น่าสนใจและช่วยปูพื้นฐานได้ดีเลย สอนโดยคนไทย ภาษาไทย เข้าใจง่าย อีกอย่างสงสัยอะไรคนสอนก็ตามมาตอบให้ตลอด ใจดีเวอร์ๆๆๆ ขอบคุณแอดบอยด์ และแอดเมย์ ที่ตั้งใจสอนจริงจังมาก เย้ !!

Follow Me !

Knowledge is everywhere, Take your first step !

Loading