รีวิวคอร์สยาว : School of Full Stack จาก DataRockie

บทความนี้จะพูดถึงคอร์ส School of Full Stack ที่สอนโดย แอดทอย เจ้าของเพจ DataRockie คอร์สนี้จะเป็นคอร์สยาวที่มีอายุถึง 1 ปีเต็ม โดยอายุของคอร์สจะ + ไปทีละ 10 วัน หากวีดีโอของคอร์สที่ต้องขึ้นตาม Schedule มีความดีเลย์ 555+ ราคา Early Bird อยู่ที่ 4,900 บาท ลด 40 % กว่าๆ จากราคาเต็ม (ไม่เปิดรับนักเรียนเพิ่มแล้ววว)

แอดทอย เจ้าของเพจ DataRockie

คอร์สนี้เหมาะกับใคร ?

เหมาะกับทุกคนที่สนใจด้าน Data โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Data Analyst หรือ ผู้ที่สนใจอัพสกิล หรือ รีสกิล ให้ตัวเองตามทันเทรนของโลก โดยแอดเองก็คิดเหมือนแอดทอยว่า Data Science เป็นสกิลไม่ใช่ตำแหน่ง

นั่นหมายถึงว่า ทุกคนแม้ว่าจะอยู่สายอาชีพไหนหากเรามีสกิลด้านการจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถต่อยอดสายอาชีพของตัวเองได้ เช่น หากเราเป็น Project Manager หรือ Manager ที่ต้องคอยดู Project หรือ Team หากเรามีแค่สกิล Manage สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เราต้องรอผลการวิเคราะห์ข้อมูล หรือ ต้องวานให้คนอื่นทำให้ จะดีกว่ามั้ยถ้าเราทำมันได้ด้วยตัวเอง อีกอย่างนึงมันจะทำให้เรามี Value ในตัวเองมากขึ้นด้วย

ยิ่งในโลกปัจจุบันถึงอนาคต การพัฒนาตัวเองตลอดทำให้เรายังคงมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างไม่หวาดกลัวการโดน Lay off และถึงแม้ว่าโดน Lay off มันก็จะเป็นเรื่องง่ายมากๆ ที่เราจะหางานใหม่ หากเราเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ

รายละเอียดของคอร์ส

School of Full Stack เป็นการเรียนออนไลน์ เต็มรูปแบบอยู่บน Platform ที่ชื่อว่า Notion (แอดมีเอาไว้ใช้จดบันทึกมาสักพักแล้ว) โดยแอดทอยประยุกต์มาใช้สอนนักเรียนเพราะมี Features ที่น่าสนใจมากมาย

School of Full Stack

องค์ประกอบของ School of Fullstack

1. Full Stack Core Curriculum

เป็นเนื้อหาหลักตามหลักสูตรที่ถูกวางไว้แล้ว โดยจะเริ่มจากปูพื้นฐานตั้งแต่ Zero to hero

Full Stack Core Curriculum

2. Live Class

เป็นการสอนสดใน Youtube โดยจะมีทั้ง Free class ให้กับบุคคลทั่วไป และเฉพาะของนักเรียนในคอร์ส (ทุก Live Video จะถูกเก็บไว้ในคอร์ส นักเรียนสามารถย้อนกลับมาดูได้ตลอด)

Live Class Calendar

Live Class Calendar

แผนการสอนเฉพาะของปี 2020 (เรียนไม่ไหวแล้ว)

บรรยากาศการสอน

สอนใน Full Stack Core Curriculum
สอนวันแรก Live Class

พูดคุยถามตอบข้อสงสัยได้ใน Webboard

School of Full Stack webboard

Course Summary

จากที่เรียนมาสักพัก แอดคิดว่าได้ความรู้เยอะขึ้นมากๆ ตั้งแต่ Basic -> Intermediate -> Advance มีทั้งพื้นฐานความรู้เชิงทฤษฎี Data Science, เครื่องมือที่สาย Data ควรรู้และใช้ได้ รวมถึงพื้นฐาน Stats จนกระทั่ง A/B Testing และ RCT ใครที่พลาดไปแล้ว แอดคิดว่าน่าเสียดายมากๆ เลย T_T ไม่เป็นไรนะทุกคนนนน ส่วนใครที่สมัครทันแบบแอด ก็รอรับความรู้กันต่อ และเพิ่มสกิลให้เท่าทันกับยุคสมัย เพื่อที่จะได้อยู่คงกระพันกันไปอีกนาน เย้ๆ

Follow Me !

Knowledge is everywhere, Take your first step !

Loading